Giếng trời tự động: Giải pháp cửa tự động cho căn nhà hiện đại


Giếng trời tự động là cách gọi của loại cua tu dong lắp đặt trên mái nhà có tác dụng che chắn cho khu vực giếng trời thông khí được lắp đặt cho toàn bộ căn nhà. Nếu có ý định xây dựng và sở hữu căn nhà có thiết kế giếng trời, chắc chắn bạn không nên bỏ qua phương án sử dụng những thiết bị tiên tiến này cho ngôi nhà.

Hai mẫu giếng trời tự động nên tham khảo hiện nay

Hiện nay, có 2 mẫu giếng trời tự động được giới thiệu và phổ biến nhất là giếng trời với động cơ mái trượt và giếng trời với động cơ mái lật.

Động cơ mái trượt 

Động cơ mái trượt 

Theo các tên gọi tương ứng nói trên, đối với loại động cơ mái trượt, phần cánh cửa được lắp đặt trên hệ thống máng nằm ngang cho phép cánh cửa có thể trượt qua lại trên mặt ngang song song với nền nhà. Khi cánh cửa đóng vào, cửa thông giếng trời đóng và che chắn ánh nắng, nước mưa cũng như chắn gió hiệu quả cho căn nhà. Động cơ mái trượt có lẽ là phương án hiệu quả hơn cả đối với cửa cho giếng trời.

Đối với động cơ mái lật, bạn có thể tưởng tượng hình dung loại cửa giếng trời này có chuyển động đóng mở lật từ dưới nền mái lên khoảng không phía bên trên như những chiếc cửa bản là thông thường. Cách mở và đóng này khá nhanh và tiện, mô tơ cửa hoạt động đơn giản. Nếu cửa có sự cố, bạn hoàn toàn có thể chủ động thao tác bằng tay đơn giản hơn so với trường hợp mái trượt.

Lưu ý khi sử dụng cua tu dong đối với giếng trời

Đặc điểm dễ nhận thấy đối với cửa tự động giếng trời là việc chúng thường xuyên tiếp xúc với điều kiện môi trường bên ngoài bao gồm nắng mưa và bụi bẩn, …Nhất là trên điều kiện mái nhà, ánh nắng gay gắt, tia cực tím và tử ngoại có thể gây ra tác động phá huỷ và ăn mòn rất lớn đối với các vật dụng, thiết bị. Tiêu biểu nhất ở đây là các loại động cơ được lắp đặt cũng như các loại bánh răng, ròng rọc, …

Động cơ mái lật

Động cơ mái lật

Nếu lựa chọn và sử dụng sản phẩm tự động này, điều cần ghi nhớ đầu tiên là chọn đơn vị công ty bán hàng chất lượng với khả năng chống nước, chống nhiệt hiệu quả, chống lại các tác động của môi trường cho tuổi thọ và khả năng sử dụng lâu dài đối với dòng thiết bị tự động này.

Ngoài ra, việc lắp đặt bạn chọn vị trí chắn nước, chắn nắng để đảm bảo mô tơ được an toàn và hạn chế tối đa tác động của môi trường đến với hệ thống cửa gây hư hỏng. Việc lắp đặt cần được thực hiện bởi đơn vị có chuyên môn. Cùng với đó, vì cửa cũng chính là máy móc, chính vì thế mà việc đầu tư bảo trì định kỳ cần được quan tâm thực hiện hàng ngày.

Nếu đã đầu tư lắp giếng trời tự động, đừng tiết kiệm chi phí bảo trì để loại cua tu dong này luôn trong trạng thái hoạt động tốt, tránh trường hợp hư hỏng do sử dụng không bảo trì. Như nhiều loại máy móc và thiết bị khác, các bạn nhất định nên quan tâm đến việc duy trì và đặt lịch bảo trì đều đặn với đơn vị lắp đặt cửa ban đầu.