Gợi ý cách chọn vòng hoa chia buồn phù hợp nhất


Dành tình cảm đẹp đẽ thiêng liêng đến những người đã mất bằng những vòng hoa uy nghiêm đó chính là sự lựa chọn của rất nhiều người. Hoa chia buồn với rất nhiều kiểu dáng, mẫu mã và chủng loại khác nhau và mỗi loại đều thể hiện một ý nghĩa riêng cao cả của chúng. Bài viết sau đây sẽ gợi ý các bạn cách chọn vòng hoa tang lễ phù hợp nhất.

Gợi ý cách chọn vòng hoa chia buồn phù hợp nhất

Một vòng hoa tang lễ thường được chọn từ các loại hoa khác nhau như hoa cúc, hoa huệ, hoa hồng hay hoa cẩm chướng… . Chúng sẽ được cắm kết hợp với lá xanh hoặc một số phụ kiện hoa đơn giản để cho ra một vòng hoa đẹp, trang trọng.

Hoa tang lễ có nhiều kiểu dáng và chủng loại khác nhau

Mỗi loài hoa thể hiện một ý nghĩa khác nhau. Hoa cúc thể hiện sự thành kính. Hoa vạn tuệ hay hoa loa kèn mang ý nghĩa như một lời chúc ra đi thanh thản với người mất. Với hoa lan và hoa ly ỹ nghĩa cho sự đau buồn. Hoa hồng trắng hay vàng đều thể hiện sự hoài niệm tiếc nuối của người ở lại với người ra đi. Mẫu đơn hay cẩm chướng thay lời tiễn biệt đối với người đã mất.

Vì vậy, khi lựa chọn hoa tang lễ thì cần phải dựa vào văn hóa từng vùng miền mà lựa chọn các loại hoa khác nhau. Đối với khu vực miền Bắc thường được cắm theo hình bầu dục 4 vòng vòng ngoài kết hợp một tầng lá dừa. Con người Miền bắc cũng chọn vòng hoa chia buồn đa dạng hơn.

Như đối với người mất còn trẻ nên chọn duy nhất loài hoa trắng. Còn với người lớn tuổi đã có gia đình nên chọn những vòng hoa tang lễ được kết hợp từ nhiều loài hoa pha lẫn màu sắc hoặc hoa màu vàng.

Ở miền Nam lại có cách sắp xếp vòng hoa tang lễ khác với người miền Bắc Có thể là hình ovan, tam giác, hình tròn, hay sắp xếp tự do. Mắc sắc thường là màu tím hoặc trắng.

Với người theo đạo công giáo có thể chọn hoa cắm hình chữ thập, tết ngoài bằng lá dừa, lá hồng môn, hay các loại lá to bản phù hợp. Với người đã mất theo phật giáo  nên chọn vòng hoa hình chữ vạn và chọn hoa huệ, hoa cúc, hoa vạn thọ.

Bạn có thể mua được hoa tang lễ ở nhiều nơi trên thị trường Hồ Chí Minh

Đặt hoa chia buồn ở đâu TPHCM

Tại thành phố Hồ Chí Minh có rất nhiều đơn vị cung cấp hoa chia buồn, thậm chí là điện hoa tang lễ. Chính vì vậy, việc lựa chọn một đơn vị cung cấp hoa không hề khó khăn gì. Trong số các đơn vị cung cấp hoa thì Shop Hoa Vip là một địa chỉ tin cậy được nhiều khách hàng lựa chọn.

Đơn vị hoạt động với nhiều năm kinh nghiệm luôn đảm bảo cung cấp các loại hoa tươi phù hợp nhất. Với hoa chia buồn thì đơn vị luôn làm theo yêu cầu của khách hàng và đảm bảo bất cứ khách hàng nào cũng đều hài lòng với dịch vụ.

Ngoài ra, giá thành của dịch vụ hoa tươi của Shop Hoa Vip rất phù hợp và cạnh tranh trên thị trường. Vì vậy, các bạn hãy đến với đơn vị chúng tôi để đặt hoa chia buồn.

Với những chia sẻ trên hy vọng mang đến cho các bạn những thông tin bổ ích nhất. Nếu có nhu cầu mua hoa các bạn hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và hỗ trợ tốt nhất.