Những điều nên tránh khi tặng hoa sinh nhật cho người nước ngoài


Hiện nay, thế giới ngày càng hội nhập nên sẽ giúp mọi người có cơ hội tiếp xúc và hợp tác với người nước ngoài. Để duy trì mối quan hệ lâu dài với đối tác nước ngoài thì vào sinh nhật của ho, việc bạn dành tặng những bó hoa tươi rất cần thiết. Tuy nhiên, khi tặng hoa sinh nhật cho người nước ngoài, bạn cần chú ý những điều nên tránh gì? Hãy cùng cửa hàng hoa đẹp tại Shop Hoa Vip tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây.

Bạn nên tránh tặng hoa lay ơn cho khách hàng người Mỹ

Đối với khách hàng nước ngoài là người Nhật 

Nhật Bản là một trong những nước rất quan trọng nghi thức, lễ nghĩa, đặc biệt là nghi thức tặng quà. Ở đất nước này, số 4 được biết đến là số mang đến sự xui sẻo, chết chóc. Do đó, khi tặng hoa sinh nhật cho khách nước ngoài là người Nhật, bạn không nên tặng 4 bông hoa.

Bên cạnh đó, tuyệt đối không nên tặng 9 bông hoa vì chúng mang ý nghĩa không tốt. Người tặng đã xem người nhận như một kẻ xấu, trộm cướp. Hơn nữa, loài hoa cúc trắng, cúc vàng thường chỉ xuất hiện ở tang lễ nên bạn nên tránh tặng chúng cho bạn bè hay đối tác là người Nhật nhé!

Tuyệt đối tránh tặng hoa sen, hoa có màu vàng nhạt, hoa có màu nổi bật như màu đỏ khi tặng cho người Nhật. Thay vào đó, vào dịp sinh nhật, các bạn hãy tặng hoa tươi có màu sắc cùng mùi hương nhẹ nhàng. Chắc chắn họ sẽ rất thích và hạnh phúc khi nhận bó hoa sinh nhật này lắm đó!

Hoa cúc trắng – loài hoa thường xuất hiện trong tang lễ

Đối với khách hàng nước ngoài là người Mỹ

Khi bạn tặng hoa sinh nhật cho đối tác hay bạn bè là người Mỹ thì cần tránh tặng hoa loa kèn, hoa lay ơn. Bởi đây là những loài hoa thường xuất hiện trong tang lễ và mang nỗi buồn khôn tả. Ngoài hai loài hoa trên, thì bạn có thể tặng bất kỳ loài hoa tươi nào khác vì người Mỹ ít cấm kỵ với hoa tươi.

Đối với khách hàng nước ngoài là người Thụy Sĩ

Nếu bạn được gia đình người Thụy Sĩ mời đến dự tiệc sinh nhật của họ thì việc tặng một món quà ý nghĩa là rất cần thiết. Hoa tươi luôn là món quà tinh thần ý nghĩa nhất được nhiều người Việt lựa chọn để tặng sinh nhật tới khách nước ngoài. Để gây ấn tượng với bạn bè Thụy Sĩ, bạn nên tránh chọn hoa cẩm chướng trắng và hoa hồng đỏ.

Tránh tặng hoa cẩm chướng trắng cho người Thụy Sĩ

Đối với khách hàng nước ngoài là người Pháp

Khi tặng hoa sinh nhật cho khách hàng nước ngoài là người Pháp, bạn chú ý tới số lượng của hoa. Nên chọn bó hoa có số lượng lẻ, trừ số 7 hoặc số 13. Bên cạnh đó, bạn cần tránh tặng hoa cẩm chướng vì hoa này gắn liền với sự không may mắn. Đồng thời, bạn cũng tránh tặng hoa cúc vì hoa này thường xuất hiện trog tang lễ và đặt trên mộ vào ngày lễ các thánh.

Trên đây là những điều bạn nên tránh khi tặng hoa sinh nhật cho người nước ngoài. Qua đó, nếu bạn đang có nhu cầu mua những bó hoa, giỏ hoa ưng ý để tặng cho khách hàng nước ngoài thì đừng quên hãy ghé shophoavip.com.

Đây là một trong những cửa hàng hoa đẹp Hà Nội uy tín nhất nước ta và được mọi người rất yêu tin. Tin rằng những bó hoa tại Shop Hoa Vip sẽ giúp bạn xây dựng mối quan hệ bền chặt với khách nước ngoài hơn.