House for rent in Saigon có cần phải làm hợp đồng hay không?


House for rent in Saigon có cần phải làm hợp đồng hay không? Đây là vấn đề được rất nhiều người quan tâm hiện nay khi có nhu cầu thuê nhà. Nếu bạn đang băn khoăn về vấn đề này thì hãy tham khảo bài chia sẻ dưới đây để có được cho mình đáp án chính xác nhất.

Có cần phải làm hợp đồng thuê nhà hay không?

Cần phải làm hợp đồng rõ ràng khi tiến hành cho thuê nhà

Cần phải làm hợp đồng rõ ràng khi tiến hành cho thuê nhà

Theo quy định của pháp luật thì bắt buộc người cho thuê nhà cần phải làm hợp đồng cho thuê đầy đủ nhất với người cần thuê nhà. Hợp đồng phải được lập với sự thỏa thuận của hai bên và có thể đưa đi công chứng hoặc không đều được. Trong trường hợp hai bên xảy ra tranh chấp thì chính hợp đồng thuê house for rent in saigon sẽ có hiệu lực trước pháp luật dù hợp đồng có công chứng hay không? Vì vậy, việc làm hợp đồng thuê nhà là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi của cả hai bên.

Những nội dung cần phải có trong hợp đồng thuê nhà

Như vậy, hợp đồng thuê house for rent in HCM là rất cần thiết do đó mọi người cho thuê nên phải lập hợp đồng rõ ràng. Nếu không người đi thuê cũng đòi hỏi chủ phải có hợp đồng để bảo đảm quyền lợi của mình. Hợp đồng cần phải có đầy đủ các nội dung như sau:

Thông tin chủ cho thuê và người thuê

Nội dung không thể thiếu đó chính là thông tin của chủ nhà và người cho thuê. Thông tin phải đảm bảo chính xác bao gồm họ tên, ngày tháng năm sinh, địa chỉ. Một điều bạn cần phải lưu ý thông tin của người cho thuê phải đảm bảo trùng với thông tin trên sổ đỏ để tránh trường hợp bạn bị chủ cho thuê lừa đảo.

Thông tin về căn hộ cho thuê

Trên hợp đồng phải có đầy đủ thông tin về căn hộ cho thuê

Trên hợp đồng phải có đầy đủ thông tin về căn hộ cho thuê

Thông tin cũng không thể thiếu được đó chính là tin về căn hộ cho thuê. Căn hộ đó ra sao, như thế nào? Diện tích căn hộ. Những đồ nội thất có trong căn hộ hay thời gian thuê căn hộ và mức giá là bao nhiêu. Cùng với đó là những cam kết của chủ thuê về mức giá thành. Thời gian tăng giá thành và những điều mà cả hai bên đều phải cam kết thực hiện.

Sau khi đã soạn xong kỹ hợp đồng và cả hai bên đã tham khảo kỹ lưỡng thì đòi hỏi cả hai bên ký kết hợp đồng. Ngay sau khi đặt bút ký thì hợp đồng của hai bên bắt đầu có hiệu lực và cả hai đều phải thực hiện đúng quyền lợi và trách nhiệm của mình.

Nếu bạn là chủ nhà nhưng không biết làm hợp đồng như thế nào? Vậy, bạn có thể lên mạng tìm hiểu một vài mẫu hợp đồng và in ra những hợp đồng mà bạn cho là phù hợp. Đây là cách đơn giản, nhanh chóng, dễ dàng mà vẫn đảm bảo đúng luật.

Như vậy , trên đó là những thông tin hợp đồng house for rent in Saigon hy vọng giúp bạn có được những thông tin hữu ích. Một lần nữa có thể khẳng định rằng khi thuê nhà việc phải làm hợp đồng là rất cần thiết để bảo vệ quyền lợi cho cả hai bên. Vì vậy, khi cho thuê nhà hay đi thuê bạn cũng cần phải lưu ý cần phải đòi hỏi hợp đồng rõ ràng nhất.