Mua hay thuê máy photocopy – điều khiến nhiều doanh nghiệp băn khoăn

Image 1

Nên mua hay thuê máy photocopy là một trong những câu hỏi mà dịch vụ cho thuê máy photocopy TPHCM uy tín thường được khách hàng hỏi nhiều nhất. Tuy nhiên trên thực thế, hoàn toàn không có câu trả lời chính xác cho câu hỏi này, bởi lẽ việc mua hay thuê máy photocopy sẽ phụ thuộc vào điều kiện hoàn cảnh của từng doanh nghiệp, và cũng như nhu cầu sử dụng của khách hàng. Vì thế có trường hợp nhân viên tư vấn của chúng tôi khuyên bạn nên thuê máy photocopy TPHCM uy tín để sử dụng nhưng có trường hợp lại nên mua máy thuê máy photocopy.

Trong bài viết này chúng tôi sẽ phân tích ưu và nhược điểm của từ phương án và đưa ra một vài phương án lựa chọn cụ thể để khách hàng tham khảo.

Nên thuê hay mua máy photocopy
Nên thuê hay mua máy photocopy 

Vấn đề chi phí

Máy photocopy là một thiết bị điện tử có cấu tạo phức tạp, do đó giá thành của nó không hề rẻ, thậm chí có những sản phẩm lên đến giá vài chục triệu. Vì thế vấn đề đầu tiên chúng ta cần bàn đến khi có nhu cầu sử dụng máy photocopy đó chính là chi phí.

Nếu bạn mua sản phẩm tại các cửa hàng bán máy photocopy màu thì bạn phải bỏ ra một số tiền lớn ngay một thời điểm. Còn với việc thuê máy photocopy để sử dụng thì bản chi cần bỏ ra vài trăm đến vài triệu đồng là đã có thể có máy photocopy để sử dụng. Tuy nhiên đây chỉ đơn giản là phép so sánh tức thời, còn nếu chúng ta xét về toàn bộ quá trình sử dụng, thì lại hoàn toàn khác. Một chiếc máy photocopy có tuổi thọ rất lớn, nếu bạn sử dụng cẩn thận thì thời gian sử dụng có thể lên đến vài chục năm. Nếu cộng gộp chi phí thuê máy photocopy suốt vài chục năm thì chắc chắn sẽ cao hơn nhiều so với chi phí mua sắm mới.

Như vậy dù là phương án mua hay thuê máy photocopy thì cũng không hoàn toàn chiếm ưu thế về mặt chi phí. Vì thế bạn phải căn cứ vào nhu cầu của doanh nghiệp, nếu muốn sử dụng thời gian lâu dài thì nên mua mới, con nếu doanh nghiệp đang khó khăn về tài chính thì nên chọn thuê máy photocopy.

Vấn đề bảo hành và sửa chữa

Cũng giống như các thiết bị điện tử khác, máy photocopy cũng rất dễ gặp phải các vấn đề hư hỏng, lỗi kỹ thuật trong sốt quá trình sử dụng. do đó khi quyết định mua mới hay thuê máy photocopy thì bạn cũng cần phải quan tâm đến vấn đề bảo hành và sửa chữa.

Hỗ trợ bảo hành và sửa chữa khi thuê máy photocopy
Hỗ trợ bảo hành và sửa chữa khi thuê máy photocopy

Đối với việc bảo hành thì bạn không cần phải lo lắng khi mua sản phẩm tại các địa chỉ bán máy photocopy màu uy tín. Nhưng đối với việc thuê máy photocopy thì lại hoàn toàn khác, bạn cần lưu ý và bàn bạc thật kỹ với nhà cung cấp dịch vụ về vấn đề sửa chữa khi máy gặp vấn đề. Hiện nay, đối với các đơn vị cho thuê máy photocopy TPHCM uy tín đều hỗ trợ khách hàng bảo hành định kỳ miễn phí, và hỗ trợ sửa chữa khi máy có vấn đề với mức chi phí thấp, việc sửa chữa cũng được tiến hành nhanh chóng. Nưng bên cạnh đó cũng có không ít các cửa hàng không hỗ trợ việc này, cố tình không đề cập đến trong hợp đồng, khiến rất nhiều khách hàng gặp khó khăn trong việc khắc phục lỗi của máy in. Chính vì lý do đó nên bạn cũng nên cân nhắc kỹ vấn đề bảo hành trước khi quyết định mua hoặc thuê máy photocopy.